Con đường tôi chọn

Con đường tôi đã chọn.

Con đường tôi muốn đi. Tôi đã chọn một conđường dù biết trên conđườngđó rất nhiều chông gai sóng gió nhưng tôi vẫn muốn vượt qua, vướt qua bão tố, qua chông gai. Tôi luôn tin tưởng vào những gì tôi đã chọn. Tôi hi vọng và tin tưởng tôi sẽ thành công, cho dù tôi có thất bại thì đấy cũng chính là bài học cho mọi người. Tôi, hiện tại bắt đầu đi lên từ hài bàn tay trắng, đang nung nấu những ý tưởng tuy còn thiếu về vốn đầu tư nhưng tôi vẫn quyết tâm, thực hiện những ý tưởng của tôi. ý tưởng đã nhen nhóm từ lâu, và được cung hiến bởi niềm xác tin rằng tôi sẽ thành công.

Oreka! Oreka! MyOreka!!! Tôi tin rằng sẽ có một ngày các bạn sẽ không thể nào quên được cụm từ trên. Đó chính là Slogan của nhóm chúng tôi. ” Oreka! Oreka! MyOreka” Từ này đã được sáng tạo nhưng banđầu xuất phát từ “eureka! eureka!”.

“Thông tin trên đầu ngón tay của bạn”

Học cách làm giàu

(Có ba cách làm giàu: Kế thừa, lấy vợ và cuối cùng là cướp ngân hàng)

Đây là những thứ cấn trang bị cho những người mong muốn, khao khát trở thành người giàu có. Việc làm giàu dễ hay khó, thành công hay thất bại phụ thuộc rất lớn vào niềm nam mê của mỗi người. Quả thật Internet là nguông tài liệu tham khảo quí giá, các bạn gần như có cả một thư viện khổng lồ mà với chi phí cho việc sử dụng rất rẻ, và việc tìm kiếm cũng dễ dàng, và quả thật thông tin nắm trên đầu ngón tay của bạn, và chìa khóa chính là các Từ khóa, chỉ với các từ khóa các bạn có thể mở ra trước mắt hàng tá các tri thức, những kinh nghiệm của người đi trước, giúp cho bạn tránh chúng hay tìm ra giải pháp để giải quyết chúng.

Đầu tiên các bạn tìm 4 cuốn sách sau để đọc.

1. Cha giàu cha nghèo.

2. Phía trước là con đường.

3. Thế giới là phẳng.

4.Giám thất bại.

Khi có điều kiện tôi sẽ post lên cho các bạn. Những quyển sách trên không trực tiếp dạy cho bạn cách làm như thế nào nhưng có tạo cho bạn tình thần và lòng ham muốn làm giàu, nó sẽ tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho bạn. Nó còn tạo cho bạn cái nhìn mới mẻ về mọi thứ hiện nay cái mà rất cần thiết khi muồn làm giàu.

————————————–

Tôi vẫn tin cảnh bình minh rực sáng.

Của hạnh phúc ngất ngây rồi sẽ đến.

———————————————————

Làm thế nào để trở nên giàu có như Bill Gates
(Bạn kiếm tiền như thế nào)

1. Chọn Ông bà.
“Có ba cách kiếm tiến đó là kế thừa, cưới vợ và cuối cùng là cướp nhà băng.”
William Henry Gates III có lựa chọn tuyệt vời vào buổi tối ngày 28/10 1955, ông ấy ra đời, và chọn J.W. Maxwell là ông nội, người mà thành lập nhà băng Seattle’s National City Bank vào năm 1906 con trai ong ta James Willard Maxwell cũng là một nhân viên ngân hàng đã để lại cho Gates III một triệu $. Đó chính là nội lực sau này để phát triên hết khả năng của Gates III.
Vậy liệu bạn có được như vây chăng?
Vẫn còn 2 giải pháp cho bạn, Hãy cố lên.

2. Chọn Cha mẹ.
“Một chàng trai trẻ hỏi một người lớn tuổi giàu có cách mà ông ấy kiếm tiến. ông ấy trả lời “Tuyệt vời, con trai ạ, vào năm 1932, ta đang ở đỉnh điểm của sự trì trệ và chán nản. Ta chỉ còn 5 xu cuối cùng, ta quyết đinh dùng 5 xu cuối cùng ấy mua một trái táo. ta đã dành cả một ngày để làm bóng trái táo, đến cuối ngày ta bán trái táo được 10 xu. Ta lại dùng đồng 10 xu ấy mua 2 trái táo, và ta cùng mất 1 ngày để đánh bóng 2 trái táo ấy, đến cuối ngày ta bán 2 trái táo ấy với giá 10 xu một trái và ta đã được 20 xu vào ngày thứ 2. ta cứ làm như vậy trong 1 tháng ta thu đươc 1,37$. Cuối cùng bố vợ ông ta chết đã để lại cho ông ấy 2 triệu $”
Qua câu chuyện ta cũng thấy được là dù có làm chăn chỉ cũng khó có thể giàu nhanh được. với việc đầu tư 5 xu cuối này lại tăng lên gấp đôi, nếu tính về hiệu quả thì rất là hiệu quả. Nhưng giá trị thực của nó lại rất ít.
Vậy 2 sẽ là một giải pháp.
3. Học tập, nghiên cứu việc thuê hoặc mua.
Nếu bạn muốn giàu có như Bill Gates, bạn phải nhớ rằng rất là rẻ để đầu tư một công ty nhỏ với những sản phẩm tốt, hãy mua chúng.
Với chiến lược tốt trong việc thuê người. Một người đã từng viết phần mềm window đã từng làm việc trong hệ thống window tại Xerox PARC. Từ đây rõ ràng rằng Xerox PARC đã trả tiền để nghiên cứu, cong mcrosoft chỉ trả tiền cho việc phát triển. Ngày nay ở Việt Nam, Công ty FPT Software cũng là một công ty thành công trong việc tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực, họ thường tận dụng những sinh viên thực tậplàm việc cho họ, như vậy giá nhân công sẽ rất thấp. Với một người sinh viên làm việc parttime thường khoảng 500K-2M. Họ quản lý dự án tốt nên gần như không có dự án nào thất bại.
3. Hãy để người khác làm việc cho bạn.

… Còn nữa

14 Responses to “Con đường tôi chọn”

 1. bworm Says:

  anh oi. quyen? “phia truoc la con duong” co pai? tac gia la Bill Gate ko. cac quyen con lai la cua? nh~ ai nhi?. em doc quyen “cha giau cha ngeo roi”. hay that. cam on anh da dang bai` nay`

 2. manhvt Says:

  Cam on em da vao Blog cua anh. Dung roi Phia truoc la con duong dung la cua bac Bill.
  The em da doc quyen, the gioi la phang chua? no cung la mot trong nhung quyen dang de doc.
  Ngoai ra mot quyen nua ma em co the xem chinh la “giam that bai”. Mot nguoi phai du nghi luc de duong dau voi that bai.
  Chuc em thanh cong trong cuoc song.

 3. Li Li Says:

  Tôi đã nhận thấy rằng kế hoặch của tôi càng ngày càng khó khăn hơn. Nhưng tôi tin rằng tôi sẽ vượt qua, vượt qua tất cả. Cái kế hoạch bao tâm huyết nó đã được thai nghén từ lâu, tuy nhiên phải công nhận đến thời điểm này tôi đã thất bại. Nhưng tôi vẫn tin, vẫn tin với niềm xác tin rằng tôi sẽ vượt qua tất cả.
  Hãy cố lên bạn thân mến của tôi ơi. Tôi tin rằng một ngày nào đó, tôi và bạn đều thành công.

 4. miq_amy Says:

  Tôi cũng thuộc thế hệ 8x,tôi lang thang trên mạng để tìm kiếm cơ hội,vì tôi cũng có 1 mục tiêu giống bạn-làm giàu chính đáng.Rất vui gặp được người cùng chung ý tưởng!Tôi cũng xin giới thiệu thêm tựa sách: “Tư duy làm giàu” của tác giả Napoleon Hill,”Sự kỳ diệu của tư duy lớn” của tác giả David Joseph Schwartz.
  Giàu hay nghèo?Thành công hay thất bại?Vấn đề cơ bản là sự khác biệt về tư duy!
  Chúc cho chúng ta có được sự thay đổi tư duy!
  Thân mến!

 5. manhvt Says:

  Cam on ban da doc bai viet cua toi. va rat vui mung duoc lam quen voi nguoi cung chung chi huong voi toi. Tai sao chung ta khong cung dong tamm hiep luc duoc nhi? to nghi doan ket se thanh cong day.

 6. Le Hoai Thuong Says:

  Manh ah,to rat thich ca tinh cua cau.Do la ca tinh dam lam va dam chap nhan.T mong to cung manh me nhu vay nhung to khong vuot qua noi chinh minh

 7. Vo_Thuong Says:

  Welcome ban Thuong!
  Ban va to co le cung giong nhau mot dieu la muon vuot qua cac thu thach va ca hai deu chua den dich, to giam lam nhung chua thanh cong, con ban dang co gang vuot qua. Ban thu danh thoi gian suy nghi xem, mot ngay, 1 ngay, … co the la 1 tuan. Ban thu vach ra mot ke hoach lam mot cai ji do, va hinh dung neu that bai thi ban se the nao? va ban se doi pho voi no ra sao? Neu ban tim cach doi pho duoc la ban da thanh cong roi, va khi do ban se chang bao gio so nua ca? Ban hay tim cach giai quyet van de chu dung tim cach tranh. va roi ban se nhan ra mot dieu, cho du that bai nhung the gioi van tuoi dep ma. va do chinh la mot phan tat yeu cua cuoc song. ta phai doi mat voi no.! to nghi rang ban se lam duoc dieu do.
  Chuc ban vui ve, dat duoc nhieu uoc mo trong cuoc song.

 8. anhkhoa Says:

  cac ban hay do cuon “mind maps at work”cua tony buzan !okie!have a nice day

 9. Nguyễn Bá Thanh Says:

  Đọc bài “Học cách làm giàu” với tựa đề ba cách làm giàu: “Kế thừa, lấy vợ và cuối cùng là cướp ngân hàng”, thì đây quả là tư tưởng của những người vô công tích sự, bất tài. Cách suy nghĩ của họ thật bất lương, lười nhác không lao động mà chỉ muốn thừa hưởng những giá trị mà người khác lao động vất vả để có được. Thậm chí, họ cũng có thể tán tận lương tâm, đi cướp cả Ngân hàng để lấy về cho riêng mình. Họ có chịu khó suy nghĩ rằng Ngân hàng cũng phải làm việc, mọi nhân viên ngày đêm phải lao tâm khổ lực để tạo ra giá trị thặng dư và thu nhập cho cá nhân và tổ chức của họ ?
  Những kẻ đã và đang giàu từ ba cách này cũng nên nhìn lại thử mình có xứng đáng được hưởng những giá trị đó không ?

 10. Nguyễn Văn Linh Says:

  Em là 1 con người lười nhác từ nhỏ, học hành thì kém, khi tốt nghiệp cấp 3 em đã không thi đại học vì biết sức lực của mình không đủ, rồi em đi chơi, suốt ngày chơi hết game này đến game khác chát… rồi 1 ngày anh trai nói may nên có 1 nghề em đã chọn làm kỹ thuật máy tính khi đc đi học em có bạn có những tư tưởng khác sưa tìm kiếm những thông tin trên mạng đọc những quyển sách làm giàu và em cũng đã tìm quyển “tư duy và làm giàu” lâu rồi mà không thây..? giờ em đã tốt nghiệp đang chờ lấy bằng,em có 1 nhóm bạn học cùng lớp cùng ý tưởng làm giàu vì là kỹ thuật với những gì đã học và những gì đã thực tập cùng những mỗi quan hệ chúng em đã định mở cửa hàng sửa chữa..nhưng khi em đề cập vấn đề đến anh trai thì anh nói Em thiếu 90% để điều hành nó, không phải là em đã từ bỏ ý định kinh doanh mà em đã chấp nhận khi Anh thách thức Hãy đi tự mình xin 1 công việc hãy làm 1 người thợ lành nghề và học cách kinh doanh của những người đi trước, Anh nói anh có thể đầu tư cho $1000 ngay bây giờ để em kinh doanh và anh hỏi lấy gì để tin là nó sẽ thành công, vốn kinh doanh đc? quan hệ đc ? người ta có tin tưởng giao máy cho mình không? và sẽ có những người sẽ cho mình là chíp hôi.., và giờ đây em phải tự mình kiếm tìm và làm việc, anh không cho xe không cho điện thoại..hiện tại em đang trông quán nét và để tìm công việc mới nhưng không phải là 1 công việc ổn định với mức lương cao mà lòng ham muốn làm giàu muốn trở thành người thành đạt trong tương lai Em xin đc chấm nhận những ngày tháng này, nhưng thực sự giờ em vẫn chưa có 1 ý tưởng mới 1 con đường đi cho riêng mình, nhưng em tin vào tương lai của mình. em là thế hệ 8x và đã sang tuổi 20 em mong anh hay ai đó đọc song bài của em sẽ cho em những lời khuyên về con người em.
  Mục tiêu của em sau 5 năm nữa sẽ có 1 hệ thống công ty riêng của mình, đây cũng là thách thức của anh trai, đây sẽ là 1 trong những bước đi đầu tiên trên con đường trở thành người thành đạt.

 11. Laguna Says:

  @ Nguyễn Văn Linh

  Quyển “tư duy và làm giàu” của N.Hill còn có tên khác kà “suy nghĩ và làm giàu”. Tìm với tên này bạn sẽ thấy rất nhiều link.

  Có cùng nội dung với “Suy nghĩ và làm giàu” còn có một số quyển “Thay thái độ, đổi cuộc đời”, “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”. Các quyển sách này đều hướng đến một phương pháp gọi là “tự kỷ ám thị” – bạn đặt một mục tiêu – liên tục nghĩ sẽ làm được và tìm giải pháp để đạt được mục tiêu – biến ý nghĩ thành dạng tiềm thức (thành ý thức công nhận hoàn toàn bạn có thể làm được – và tạo áp lực với đầu óc bạn để để đưa ra giải pháp khả thi) – và cuối cùng là thành công. Trong quyển “suy nghĩ và làm giàu” lý giải điều này một cách logic và khoa học nhất.

  bạn có thể tham khảo sách ở các link sau :
  suy nghĩ và làm giàu
  http://www.thuvien-ebook.com/forums/showthread.php?t=2095

  người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
  http://www.thuvien-ebook.com/forums/showthread.php?p=37540

  thay thái độ, đổi cuộc đời (có 3 quyển của 3 tác giả trên mạng, day là một trong số đó)
  http://www.thuvien-ebook.com/forums/showthread.php?t=5917

  Bạn cứ tìm trên mạng sẽ thấy rất nhiều thư viện ebook trên mạng cả của các diễn đàn lẫn thư viện các nhân.

 12. Lee Says:

  Cam on ban nhieu lam!
  Chuc ban thanh cong,

 13. trần thanh hiền Says:

  hi!cảm ơn bạn đã truyền ý tưởng làm giào đến mọi người,em đọc bài này cảm thấy anh viết rất hay nếu có cơ hội em muốn được trò chuyện trực tiếp, sách HUYỀN THOẠI CÂY BỐN LÁ hoặc những sách do FIRST NEWS viết ,theo em cảm thấy nó cũng rất hay nếu anh có POST thì giới thệu để mọi người tham khảo.

 14. yenlanglavang Says:

  Tư duy => Suy nghĩ => Hành động => Kết quả
  Muốn nhận được kết quả khác thì trước hết phải thay đổi tư duy – Tư duy lớn thành công lớn.

  Con người sống ở thiên đàng hay địa ngục phải chăng khác nhau chính là sự chia sẻ. Cảm ơn Vo_Thuong với những chia sẻ rất hữu ích này.

  Bài viết của bạn đã lâu giờ mới có duyên được đọc, cái tên Vo_Thuong cũng thật ấn tượng. Giá mà có dịp gặp gỡ con người này chắc là có nhiều điều thú vị đây, đôi khi những mũi tên cùng hướng sẽ tiến nhanh hơn rất nhiều phải không nhỉ ^_=

  Trong phần chia sẻ bạn có nói đến việc lường trước những khó khăn để tìm cách giải quyết chúng trước khi thực tế xảy ra – giống như môn học Quản trị rủi ro ấy nhỉ. Có lẽ việc này gây khó khăn lớn nhất cho mình đấy, mình là người ít sống với thực tế, sống nhiều với sách vở và tư duy nên cần lắm được cuộc đời này rèn giũa nhiều hơn mới có thể đứng lên bằng chính đôi chân của mình được. ^_+

  Cảm ơn cuộc sống!!! Cảm ơn chính tôi!!!


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: