BMW GINA – ánh sáng huyền ảo

(Nguoilanhdao) – Hãng BMW tiết lộ sẽ sản xuất một model mới có tên gọi GINA “ánh sáng huyền ảo”, được thiết kế với phong cách và cấu trúc hoàn hảo, tinh tế hơn. GINA có nghĩa là : “hình học hoàn hảo và đáp ứng mọi sự thích nghi”.


>>Sự trở lại của một Lancia Delta đầy quyến rũ

BMW chứng tỏ nguyên tắc thiết kế chiếc xe này hoàn toàn dựa trên kĩ thuật hiện đại và xu hướng trong tương lai. Chính lí do đó khiến GINA trở thành một thiết kế độc đáo, với những chi tiết, thiết bị cầu kì.

GINA là kết quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo bởi những kĩ sư, nhà thiết kế giỏi. Nếu chú ý sẽ thấy một số điểm tương đồng giữa GINA và Z4.

Yếu tố khiến GINA trở nên nổi bật so với những chiếc xe khác là bề mặt ngoài của xe, vị trí hai ghế ngồi cách nhau một khoảng rất rộng khác hẳn với tiêu chuẩn thiết kế ô tô. GINA cũng có những thay đổi  ở các thiết bị cao cấp như: tấm chắn gió mặt trước, cửa xe, mui xe, nắp đậy phía sau xe, khung bánh xe.

Hãng BMW cho rắng tất cả các yếu tố ảnh hưởng và tác động mạnh đến xe đã góp phần tạo nên độ bền cao, vững chắc cho cấu trúc kim loại.

Khi những cánh cửa được mở ra, lớp ngoài của ô tô sẽ nhăn và gập lại, kết quả là những phân tử tự nhiên trên lớp vỏ ngoài ô tô trở nên mềm dẻo, linh hoạt hơn và có thể tách mui trông rất đẹp. Hiện nay hầu hết trong các mẫu thiết kế ô tô không sử dụng lớp vở bọc này bởi rất khó để tìm ra nguyên liệu.

Hãng BMW khẳng định việc sử dụng lớp vỏ bọc bắng nguyên liệu vải này sẽ tạo nên tác động qua lại đặc biệt giữa người điều khiển và ô tô cho phép chiếc xe di chuyển nhanh hơn nhờ có lớp vỏ xe nhẹ.

Nhất là khi bật đèn lên, một vài đường nét trên lớp vỏ xe sẽ thay đổi và không ngừng hoạt động.

Đặc điểm phía sau xe cho phép ô tô tự động điều chỉnh đô nâng của xe, hay giảm áp lực khi đang ở tốc độ cao. Sự sắp xếp vị trị thiết bị bên trong xe không gây ảnh hưởng hay làm thay đổi vị trí nâng độ cao của xe,  đảm bảo duy trì độ nâng lên hạ xuống khi di chuyển trên mọi con đường.

Sử dụng nguyên liệu này đem đến nhiều lợi ích như có thể giảm nhiệt độ của xe xuống thấp hơn, ngăn không cho nước thấm sâu vào bên trong xe.

Tuấn Anh

Posted in Tin Tuc. Tags: , , . Leave a Comment »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: