Cuộc cải tổ của Johnson & Johnson

 

Johnson & Johnson – nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe với các nhãn hàng được ưa chuộng tại Việt Nam, đang đối mặt với tình trạng doanh thu một số sản phẩm bị chậm lại. Hôm thứ năm (15/11/2007), Tập đoàn tuyên bố sẽ gây dựng thêm 3 cơ sở nhằm cải thiện triển vọng trong thời gian sắp tới.

Tập đoàn cho biết sẽ cho ra đời một văn phòng chiến lược và phát triển nhằm phân tích các cơ hội mới. Mới đây, Tập đoàn vừa báo cáo về lợi nhuận bị giảm và bắt đầu các biện pháp cắt giảm chi phí. Johnson & Johnson sẽ tổ chức một đội ngũ tập trung vào công nghệ và dịch vụ cải thiện tình hình phục vụ bệnh nhân và một nhóm khác tập trung vào các tình huống kinh niên và phổ biến.

Điều hành William C. Weldon bày tỏ: “Chúng tôi có kinh nghiệm trong tất cả các lĩnh vực dược phẩm, sinh học, thiết bị, chẩn đoán y học và phân tích khách hàng, từ đó xây dựng những giải pháp mới cho thị trường.”

Văn phòng chiến lược và phát triển được điều hành bởi Nicholas J. Valeriani, hiện đang là chủ tịch chịu trách nhiệm về thiết bị và chẩn đoán y tế. Văn phòng mới có nhiệm vụ phân tích sự phát triển tại các khu vực đang được đầu tư theo đuổi.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đưa ra hàng loạt các thay đổi trong ban điều hành nhằm phục vụ cho chiến lược cải tổ. Quý III/ 2007, lợi nhuận của Johnson & Johnson giảm 8% bởi doanh thu một vài sản phẩm từng dẫn đầu giảm sút. Cổ phiếu của Tập đoàn cũng vừa giảm còn 66,88USD/ cổ phiếu.

Theo The New York Times

Johnson & Johnson Plans an Overhaul

The health care products maker Johnson & Johnson, faced with lagging sales of some products, said Thursday that it would create three units to increase

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: