Trinh nữ mang thai

Không ít cô gái bàng hoàng, không tin khi bác sĩ báo đã mang thai vì h vn còn là trinh n. Nếu ch quan h vi bn trai “sơ sơ” bên ngoài thôi thì không bao gi có thai được, suy nghĩ ch quan này làm nhiu cô có bu ngoài ý mun.

Yêu nhau được 2 năm, Hưng-Huyền chỉ chờ đến cuối năm sẽ dọn về chung một nhà. Nhìn đôi trẻ khăng khít, quyến luyến nhau, nhiều lần, gia đình cô cảnh báo: “Yêu đương nhưng đừng vượt quá giới hạn”.

Mỗi lần nghe vậy, Huyền thấy hơi khó chịu vì sự cổ hủ của phụ huynh nhưng vẫn chưa một lần để người yêu được “xâm phạm bờ cõi”. Hưng cũng trân trọng quy tắc của người yêu và tình cảm cô dành cho anh. Anh muốn đêm tân hôn sẽ là kỷ niệm thơ mộng và ngọt ngào nhất. Chưa một lần ở gần người yêu, anh đòi hỏi hay muốn Huyền “cởi mở” hơn.

Trong một lần đi xa cùng hội bạn, Hưng và Huyền tách ra chơi riêng. Ở một nơi xa thành phố, không có sự kìm kẹp của gia đình, cả hai thấy thoải mái hơn bao giờ hết.

Sự hân hoan xen lẫn phấn khích hiện lên trong ánh mắt của hai người. Lúc này, những cái vuốt ve, âu yếm khiến cả hai tặc lưỡi. Đêm đó, lần đầu tiên, những giây phút phải “dành dụm, kiềm chế” trong suốt hai năm đã được Hưng và Huyền “thả cửa”. Vì chỉ “mon men” bên ngoài nên về đến Hà Nội họ vẫn yên tâm sẽ không có hậu quả nghiêm trọng.

Mười ngày sau, thấy trễ kinh Huyền hơi lo lắng. Cô cố đợi thêm mấy ngày nữa vì cho rằng chuyện “đèn đỏ” phập phù là bình thường. Nhưng sự kiên nhẫn của cô được đáp lại bằng nỗi thất vọng.

Hãy tìm hiểu và có những biện pháp tránh thai hợp lý nếu như không thể kiềm chế tình cảm khi ở bên nhau

Không dám nói với mẹ, cô lén lút mua que thử thai về kiểm tra. Hai vạch trên chiếc que làm cô muốn xỉu. Huyền tự nhủ không thể có chuyện như vậy bởi “cái đó” của Hùng chưa vào được bên trong, cô vẫn còn trinh nguyên thì làm sao có thai.

Đem nỗi lo lắng kể với cô bạn thân, Huyền được khuyên nên đi khám thử xem sao. Kết quả của bác sĩ đưa ra khiến cô sững sờ. Huyền khóc nức nở ngay trước cửa phòng khám. Ngày hôm đó, cô không dám về nhà, xin phép mẹ ngủ ở nhà một người bạn thân.

Những lời bác sĩ giải thích vẫn còn luẩn quẩn trong đầu: “Chỉ cần có quan hệ tình dục không an toàn thì “ngoài” hay “trong”, “sâu” hay “nông” vẫn có thể mang thai. Mỗi lần đàn ông xuất tinh có đến 300 triệu con tinh trùng được phóng ra và chỉ một con trong số đó gặp được trứng là đủ điều kiện để hình thành phôi thai. Bên cạnh đó trước khi xuất tinh người con trai cũng tiết ra chất nhờn trong đó đã có tinh trùng chính vì vậy có khả năng dẫn đến có thai”.

Thao thức cả đêm, buồn rầu xen lẫn lo sợ, cô phải thông báo với bố mẹ và giải thích với Hưng ra sao đây. Kế hoạch cưới hỏi không thể trì hoãn đến cuối năm được nữa. Dù gì cô vẫn hy vọng bố mẹ tha thứ và người yêu tin tưởng mình.

Trinh nữ mang thai như Huyền là chuyện khá phổ biến. Bác sĩ Đào Xuân Dũng cho biết: “Hiện tượng thụ thai có thể xảy ra nếu như tinh dịch (hoặc dịch tiết ở đầu dương vật khi chưa xuất tinh) tiếp xúc gần với âm đạo phụ nữ vào thời kỳ dễ thụ thai. Khi đó, dù không có giao hợp thực sự (dương vật không đưa vào âm đạo), tinh trùng vẫn có thể di chuyển qua âm đạo để đi gặp trứng và thụ tinh cho trứng”.

Bạn ngạc nhiên vì dịch tiết ra ở đầu dương vật trước khi xuất tinh vẫn có thể gây thụ thai? Dịch trong suốt này do 2 tuyến nhờn ở niệu đạo gọi là tuyến cowper tiết ra, có thể đã chứa một ít tinh trùng. Vai trò của chất dịch này chưa rõ và lượng bài tiết ra cũng khác nhau tùy từng người, tùy mỗi lần quan hệ tình dục. Vì có chứa tinh trùng (dù ít) nên nó vẫn có thể gây thụ thai và lây truyền cả bệnh tình dục. Mỗi nam giới khi có hưng phấn tình dục đều tiết ra chất dịch trên vì vậy chỉ cần nấn ná vài giây là đủ để có thai khi chưa mong muốn.

Theo ông Dũng với những vị thành niên và người trẻ, có thể cần có suy nghĩ nghiêm túc về hậu quả của có thai khi chưa mong muốn bằng biện pháp sau:

Kiềm chế không quan hệ tình dục: Ở góc độ kế hoạch hoá gia đình thì sự lựa chọn này là sự tránh tiếp xúc giữa 2 cơ quan sinh dục nam nữ để không dẫn đến có thai. Tuy nhiên không vì thế mà không thể biểu lộ cảm xúc hay những hành vi đem lại và nhận khoái cảm (ôm hôn, vuốt ve).

Những đôi bạn tình lựa chọn hành vi này để kiểm soát sinh đẻ cần chia sẻ thẳng thắn với nhau để giới hạn những hành vi của họ (nhằm không dẫn đến tình trạng không thể kiềm chế, ví dụ khi ở bên nhau không hôn sâu và chỉ vuốt ve phần trên thân thể. Thực hành kiềm chế nhằm giúp đôi bạn tình biết tôn trọng và hiểu biết về nhau hơn.

Theo Ngôi sao 

One Response to “Trinh nữ mang thai”

  1. mang thai có thai em bé Says:

    phụ nữ mang thai phải nhận được thông qua thời gian x


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: