Dân chơi hà thành

Nhy xung t chiếc xe Spacy, mt cu thanh niên choai, trong b đ “ngu”, kính đen Hàn Quc che kín mt, ht hàm hi ch hàng đin thoi: “Có con sim mi cho em chưa?”. Người bán xi li: “Anh đã ha vi chú s gì mà chng có, nhưng s ln này hơi đt đó”.

Cậu thanh niên nhà ở Phố Lý Thường Kiệt. Hoàng sinh ra trong gia đình khá giả, bố mẹ đều là dân kinh doanh có tiếng đất Hà thành. Vốn là dân chơi, Cậu thay di động như thay áo, thay sim mới như thay quần. Số điện thoại mà cậu đang mang có bốn số cuối là 2345. “Em đã mang số này một tháng rồi, bây giờ muốn chuyển sang số ngày sinh của mình là 2371987”. Để thay thú vui của mình, cậu đã móc “hầu bao” trả 7 triệu đồng.

Trong nhóm bạn chơi của mình, nhiều người có sở thích dùng số di động đẹp. Với họ, sim đẹp đồng nghĩa là sành điệu.

Có những người không có con SIM nào tồn tại quá một tháng, có những số mà người ta cho là đẹp như tam quí, ngũ quí. Có những số SIM lên tới hàng chục triệu đồng, chẳng hạn số 6886 giá tới 10M, và còn nhiều số khác chẳng hạn 0983.86.86.86 giá lên đến 35,500,000 vnđ.

Với Văn, nhà ở ngõ Văn Chương, quận Đống Đa, không có con sim nào tồn tại với cậu được quá một tháng. Những số mà mọi người cho là đẹp như tam quý, tứ quý, hay ngũ quý đều đã qua tay cậu. Vừa tuần trước cậu mua con sim có đuôi 6886, con số mà dân chơi thường quan niệm là phát tài phát lộc, với giá 10 triệu. Chưa đầy tháng, cậu bán lại cho dân chơi khác với giá 6 triệu. Bù thêm 8 triệu nữa, cậu mua số bốn số 9999, số tứ quý. “Dân chơi mà có gì đâu mà phải tiếc, nhiều số khác có tiền cũng không mua được ấy chứ”, Văn phớt đời.

Trong khi nói chuyện, điện thoại của Văn không ngừng reo vang. Văn than: “Anh thấy đấy, em có bao giờ được yên đâu. Lại có người muốn mua lại số của em. Vừa rồi, có người muốn mua con số đẹp này của em với giá 18 triệu nhưng em chưa bán đấy”.

Chỉ khoảng 2 giờ tại cửa hàng phố Lê Duẩn mà có gần 20 người vào chọn, mua và chuyển sim. Đa phần họ còn trẻ, mua bán khá nhanh. Anh chủ cửa hàng tên Quang cho biết, đây là những khách quen của cửa hàng. “Chúng tôi đáp ứng hết mọi yêu cầu, miễn là có tiền”, anh Quang nói. Sáng nay, anh ta vừa bán được sim có số 2345678 với giá… gần 300 triệu đồng. Theo anh, đó vốn là số của một vị chức sắc thành phố, ông bán lại cho một tay kinh doanh vàng bạc ở phố Hàng Ngang với giá 150 triệu. Thế rồi số đó cứ xoay vòng qua những tay người khác, mỗi lần qua tay chủ mới, giá của nó lại đội lên hàng chục triệu đồng.

Hùng, một chủ cửa hàng khác cho biết: “Dân chơi có nhiều loại, loại nhiều tiền mua số đẹp như 66666, 77777, 88888, 99999. Những số này thường phải là những tay lắm tiền nhiều của mới mua được bởi giá của nó lên đến hàng chục nghìn đôla. Còn những số tứ quý thì giá có rẻ hơn nhưng không dưới nghìn đôla. Tiếp theo là những số như số phát lộc dạng như 6886, 3883, số lặp 3636, 8989, số ngày tháng năm sinh… cũng được giới sành điệu lùng mua”.

“Hiện nay nhu cầu lùng mua số đẹp là rất lớn. Tham gia thị trường này không chỉ có những người trẻ tuổi sành điệu con nhà khá giả, những người kinh doanh có tiền, mà còn có những người không vì mục đích sành điệu mà nhằm tạo lập vị trí trong xã hội. Hay nói cách khác, họ lùng mua sim đẹp để làm món quà để tặng các sếp. Chính bởi vậy, họ không tiếc tiền khi tìm được số ưng ý”, chị Lý, chủ cửa hàng điện thoại đường Nguyễn Thái Học, cho hay.

Mộ trong những site đang cung câp số SIM đẹp có site:

http://simthanhcong.com

http://simvip.com

Advertisements
Posted in Tin Tuc. 1 Comment »

One Response to “Dân chơi hà thành”

  1. Pham Anh Says:

    toan` ra^n cho*i…tui vao` do.c ma` tha^’y no^i? da ga`..hix hixc


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: