Tỷ phú 2007! Là ai? Bill Gate??

Danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2007, do tạp chí Forbes vừa công bố, đã có tới 946 thành viên với tổng tài sản 3.500 tỷ USD, trong đó Bill Gates và Warren Buffet tiếp tục giữ 2 vị trí cao nhất. Nguồn thu nhập của các ông chủ giàu nhất thế này tăng lên chủ yếu nhờ vào thị trường chứng khoán, bất động sản và giá cả hàng hóa thế giới tăng. Theo đánh giá của một thành viên nhóm bình chọn danh sách tỷ phú, 2006 là một năm tăng trưởng đáng kinh ngạc của thị trường chứng khoán thế giới.

Ông chủ Microsoft 13 năm liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng với 56 tỷ USD, sau khi kiếm thêm 6 tỷ USD trong năm 2006. Dù thu về 10 tỷ USD trong năm qua, Chủ tịch hãng Berkshire Hathaway Warren Buffet vẫn chưa thể vượt qua Gates và tiếp tục giữ vị trí thứ hai với 52 tỷ USD.

Trong top 20 người giàu nhất thế giới chỉ có 5 người mang quốc tịch Mỹ, dù trong toàn bộ danh sách hơn 900 người, các doanh nhân Mỹ chiếm đến 44%.

Đứng ngay sau Buffet là ông trùm ngành viễn thông Mexico Carlos Slim Helu với tài sản trị giá 49 tỷ USD, chỉ kém người đứng thứ hai 3 tỷ USD. Trong năm 2006, Helu đã thu về 19 tỷ USD, là mức thu nhập trong năm lớn nhất mà một tỷ phú kiếm được trong 10 năm qua.

Năm nay Nhật đã phải nhường vị trí đất nước châu Á có nhiều tỷ phú nhất cho Ấn Độ (36 gương mặt trên bảng xếp hạng). Anh em nhà Ambani ở Ấn Độ tiếp tục đứng trong danh sách 20 người giàu nhất thế giới, trong đó Mukesh Ambani đứng thứ 14 với 20,1 tỷ USD và người em trai Anil đứng thứ 18 với 18,2 tỷ USD.

Người sáng lập tập đoàn Synear Food Holding Li Wei và hơn một chục doanh nhân đồng hương đã lần đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng của năm nay. Hãng thức ăn đông lạnh của bà Li Wei là nhà sản xuất mặt hàng này lớn nhất Trung Quốc và đã được lựa chọn làm nhà cung cấp chính thức cho Thế vận hội Bắc Kinh 2008.

(theo Vnexpress)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: