Xe khách rơi mắc vào cây, 35 người thoát chết

Xe khách rơi mắc vào cây, 35 người thoát chết
Chiếc xe bị treo lại khi đang rơi xuống vực.
manhvt.wordpress.com

Sáng 8/3, tại đường lên đền Thượng (Ba Vì, Hà Tây) đã xảy ra một vụ tai nạn rất nghiêm trọng. Chiếc xe khách 35 chỗ BKS 33H-3273 chở theo 34 hành khách, là cán bộ giáo viên của một trường trung học của Hà Tây, đã bị rơi xuống vực.

Đây là con đường độc đạo của Vườn quốc gia Ba Vì chạy lên đỉnh núi Tản Viên, nơi có ngôi đền Thượng nổi tiếng linh thiêng. Con đường này rất hẹp, gần như xe chỉ chạy được một chiều, rất nhiều đoạn cua gấp ngoặt, dốc dựng đứng, một bên vách đá, một bên vực thẳm sâu cả hàng trăm mét.

Ngày 8/3, thời tiết trên núi dày đặc mây mù, đường trơn nhẫy, tầm nhìn chỉ độ năm sáu mét, chiếc xe khách trên gặp nạn tại một cua tay áo (loại đường cua gấp khúc cực kỳ nguy hiểm) có độ dốc ngược, bên trái là vách đá, bên phải là vực sâu không nhìn thấy đáy. Đây là một trong những đoạn nguy hiểm nhất trên đèo.

Chiếc xe ASIA nói trên khi lên đèo đã bị trôi ngược về sau, trôi được 20 mét thì đuôi xe đã ra đến mép vực, chiếc xe không dừng lại, bị cuốn phăng luôn xuống vực.

Rơi được 10 m thì rất may đầu dải tole hộ lan mắc vào một cây rừng tạo thành một cái võng lớn, giữ chiếc xe lại không bị rơi tiếp. Nơi chiếc xe bị mắc có cao độ 1.000 mét .

Trên xe mọi người hết sức hoảng hốt, mặc dù bị mắc trên sườn vực trong tư thế rất cheo leo, nhưng các cửa kính và cửa lên xuống không bị hỏng, nên hành khách có thể tự chui ra khỏi xe, bám vào các dây leo, trèo được lên đường. Rất may, toàn bộ hành khách không ai bị thương, chỉ có chiếc xe bị hỏng nặng.

Ngày 9/3, Đội cứu hộ 116 lên khảo sát hiện trường, thống nhất phương án cứu hộ chiếc xe.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: