Don’t cry Joni

Don’t cry joni

Tôi không thể nào mà ngủ được sau khi nói chuyện với em. Tôi tự nhủ là phải ngủ để ngày mai dậy sớm vì rất nhiều công việc đang đợi tôi. Tôi nằm nhắm mắt lại, rồi đếm 1, 2,3 … đến 100 rồi 200 … đến 1000 cũng chẳng thể nào ngủ được. Tôi cố gắng dồn hết mọi suy nghĩ ra khỏi đầu, nhưng không thể nào được, lúc nào cũng nghĩ đến nàng. Tôi quyết định đi tắm bằng nước nóng để có thể dễ dàng ngủ được, khi tắm xong vẫn vậy, cuối cùng tôi quyết định không ngủ nữa. Tôi lần mò đến chiếc máy tính, tôi bật nó lên, bắt đầu ngồi chờ cho người bạn thân yêu nhất của tôi nạp vào trong bộ nhớ của nó những thứ cần thiết, để tôi chuận bị làm bất cứ thao tác nào. Vì máy tính của tôi đã gia nua, nó theo tôi suốt những năm học đại học, ngay từ năm thứ 2 tôi đã dành giụm tiền để mua nó. Ngày nay nó trở nên lạc hậu, việc khởi động là một dai đoạn rất lâu, tôi vẫn ngồi ngắm nhìn nó, từng bước từng bước một. Bây giờ tôi đã có Máy tính mới nhưng tôi vẫn thường hay sử dụng nó đề lướt web và làm những viêc đơn giản. Tôi không muốn rời xa nó chừng nào nó vẫn còn có thể “Run”. Sau khoảng chừng vài phút đã khởi động xong. Màn hình đăng nhập bắt đầu hiện ra đề nghị tôi đăng nhập vào OK. Lúc này đầu óc tôi vẫn nghĩ tới nàng nên phải type pass tới lần thứ 3 mới đúng, chỉ một chút xúi nữa thì bị lock máy. Bất chợt tôi nhớ tới bài hát mà ngày còn học trung học tôi thường nghe, mặc dù ngày đó đâu hiểu được mấy, nhưng giai điệu thật tuyệt vời.

Tôi liền vào google để tìm kiếm (Đây là thoi quen của tôi, thường bao giờ cũng bật email rồi bật google). Type tên bài hát”Don’t cry joni” và click thì thấy ngay được bài phân tích này cũng rất hay nên đạo văn một chút.

 

Tôi rất xin lỗi tác giả, chưa xin phép mà đã đạo.

Đã 2h sáng rồi mà tôi không ngủ được . Lần mò ra chiếc ban công nhỏ , ngắm nhìn đường phố . Từng đợt gió lạnh thoảng qua người . Giờ này cả thành phố chắc đều đi ngủ , chỉ còn mình tôi bầu bạn với những vì sao. Đêm nay sao buồn quá ! Tay bật chiếc máy hát, và bản Don””t Cry Joni lại vang lên. Tôi nhớ tôi nghe bài này lâu lắm rồi, từ lúc còn rất nhỏ. Ngay từ dạo ấy, tôi đã biết buồn, biết thương chàng trai trong bài hát. Bao nhiêu năm trôi qua tôi vẫn thương chàng trai ấy, khi nhìn ra tình yêu đích thực thì tất cả đã quá muộn . Ấy vậy mà đêm nay, trong tôi lại có những suy nghĩ đổi thay, khiến trái tim tôi đau nhói

… Jimmy please say you””ll wait 4 me

I””ll grow up someday you””ll see

Saving all my kisses just for you

Shine with love forever true …

Giọng cô gái trong trẻo, nghe như lời thủ thỉ của một đứa trẻ. Một nhóc con bị chúng bạn loại ra khỏi cuộc chơi và chỉ biết năn nỉ, hứa là mình sẽ chơi hay hơn. Và đây là lời hứa của một cô bé, rằng nhất định mình sẽ lớn, sẽ dành trọn tình yêu của mình dành cho anh.

Một bài hát kì lạ, nó có thể khiến tôi mỉm cười, rồi lại bật khóc lúc nào không hay .

Joni was the girl who lived next door

I””ve known her , I guess ten years or more

Joni wrote me a note one day

And this is what she had to say …

I ””ve known her , I guess … Joni, tôi đoán hẳn là một cô bé nhút nhát lắm. Ấy vậy mà cô lại cả gan viết cho anh một lá thư , lá thư tỏ tình. Tình yêu của một người con gái mới lớn, nó hẳn mộng mơ, ngây thơ và say mê nhiều lắm. Nhưng rồi anh đã đáp lại nó bằng cách :

Slowly I read her note once more

Then I went over to the house next door

Her teardrops fell like rain that day

When I told Joni what I had to say

Her teardrops fell like rain ….

Joni , Joni please don””t cry

You””ll forget me by and by

You””ll just fifteen and i””m twenty – two

And Joni , I just can””t wait for you …

Please don””t cry … Joni em đừng khóc. Rồi em sẽ quên anh thôi. Em mới chỉ là cô bé mười lăm, còn anh anh đã hăm hai rồi . Và Joni ạ , anh không thể chờ em được …

Soon I left out little home town

Got me a job and try to settle down

But these words keep on in my memory

the words that Joni said to me

Những ngày tháng cô đơn nơi thành phố lạ, anh thường nhớ về Joni thân thương, nhớ về những kỉ niệm đẹp mà chính anh cũng đã không nhận thấy. Anh hiểu rằng anh đã yêu cô, yêu thực sự . Tôi tự hỏi anh có nhớ nhiều về những giọt nuớc mắt của cô rơi, trong cái ngày anh nói lời chia tay ấy ?

I packed my clothes and I got a plane

I had to see Joni I had to expain

how my heart was filled with her memory

And I let my Joni she marry me ..

let my Joni she marry me …

I ran on the way to the house next door

but they weren””t like thay were before

My teardrops fell like rain that day

when I heard what Joni had to say

My teardrops fell like rain …

Jimmy Jimmy please don””t cry

You””ll forget me by and by

It hasn””t been for you since you””re being gone

Jimmy I marry your best friend John …

Buồn, thực sự rất buồn. Buồn cho chàng trai khi hồ hởi trở về nhà tìm lại người mình yêu thì they weren””t like they were before. Quá muộn, giá mà sự việc khác đi một chút, giá mà …Còn Joni, có thật cô đã quên sao? Hay là những tình cảm trong trắng đầu đời, với cô nó không chỉ là tình yêu mà còn là tuổi thơ, là tất cả. Có thể sau cánh cửa kia, cô lại khóc như mưa một lần nữa, những giọt nước mắt vẫn mặn đắng như ngày nào , cái ngày anh từ bỏ cô ra đi … Một kết thúc không có hậu, nó khiến tôi buồn như khi đọc truyện thơ Epghenhi Oneghin của Puskin vậy. Tôi đã yêu và thương Tachiana biết mấy Quả thực có quá nhiều niềm hạnh phúc trôi qua mà ta không nhận biết và nắm giữ được, chỉ đến khi tận cùng đau khổ người ta mới tiếc nuối nó khôn nguôi

Đây là một bài viết của chị Mit_me trong diễn đàn ttvn. Tôi đã đọc nó và thực sự cảm thông với chị. Có lẽ phải là những người yêu nhau thực sự thì mới cảm thấy hối tiếc như vậy. Tôi đã từng yêu, đã từng có những lúc không kìm được lòng mình vì tình yêu và “My teardrops fell like rain” như anh chàng Jimmy.Có lẽ chỉ khi yêu con người mới thể hiện hết tình cảm và lòng nhiệt huyết của mình đến như vậy. Dẫu cho nó không được hoàn hảo thì đó cũng là một kỷ niệm đẹp của cuộc đời.

Tôi đã nghe bài hát này rất nhiều lần. Giai điệu của nó thật êm dịu, và mặc dù không biêt hết lời, tôi cũng cảm nhận được phần nào nội dung của nó. Nghe bài hát chúng ta buồn cho cả hai cô bé Joni và anh chàng Jimmy.Giá như Jimmy kiên nhẫn một chút, giá như anh quay lại sớm hơn, giá như joni chờ đợi anh.. Có khi chỉ là vài ngày hay vài giờ, khi con người ta suy nghĩ lại, một mối tình đẹp có lẽ đã không mất đi một cách tiếc nuối như vậy. Tình cảm con người ta luôn thay đổi theo một chu kỳ, có lẽ hôm nay không thấy yêu quý ai, nhưng mai lại có nhớ thương đến ngẩn ngơ vì một ai đó. Hãy thể hiện tình yêu của mình một cách nồng nhiệt khi nó đến,hãy sống và yêu hết mình, cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn

Advertisements
Posted in Music. 4 Comments »

4 Responses to “Don’t cry Joni”

 1. manhvt Says:

  Ôi tình yêu vốn là đề tài muôn thuở trong cuộc sống mà! Khi tác giả viết bài hát này ra chắx cũng không nghĩ có nhiều người cùng tâm trạng với mình như vậy? Nhưng với tôi khi nghe bài hát này tôi lại nghĩ nhiều về tình yêu của tôi: Không có trắc trở, không xa cách, không tranh giành và không bị chối từ. Mọi thứ trong tình yêu của tôi thật sự hoàn hảo, nhưng điều đó có làm cho bạn hạnh phúc không? Tôi nghĩ là không hẳn vậy! Mọi người nhìn vào thì nghĩ là tôi hạnh phúc lắm nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu mà thôi.

 2. zedodreamsg Says:

  Đây là bài hát tôi yêu thích. Ai cũng có một tuổi thơ, tuổi dại khờ, nhớ cuồng điên một người, mong chờ… và khóc. Thực ra bây giờ lớn rồi vẫn chẳng thấy khác gì. Cũng vẫn thế. Ah, tôi và anh cùng chung một hướng đi là lập trình thì phải.

 3. manhvt Says:

  To luon tu hoi, tai sao chi co nhung chuyen tinh dang do thi moi gay cho nguoi ta xuc dong? Phai chang khi mat di mot cai gi do nguoi ta moi that su cam giac dc nhung thu qui gia.
  Con toi qua thuc toi da danh mat di nhung thu ma roi toi se chang bao gio co duoc nua? qua that dang buon thay. Toi ghen ti voi ban toi vi no da danh het time cho ban no, trong chung no that la hanh phuc. Uoc gi toi da danh het time cho mot nguoi, nhung co le la qua muon, va toi se chang the nao tim ra tren the gian nay duoc con nguoi nhu the nua? Tam biet, Hay ngu yen nhe.

 4. meomapvang Says:

  khi đánh mất mát một thứ gì tốt đẹp thì lại tiếc nuối Buồn thì buồn nhưng trên đời ai mà chả có mất mát. Khi bạn mất mát bạn sẽ hiểu ra đạo lý và sẽ rút kinh nghiệm.Ko nên ũ rủ trong cái mớ tình yêu mà mình ko có hãy cứ cười lên sẽ sống thôi.Bởi thế mới có câu nói :”đừng để hoài niệm lấn át cuộc sống của bạn ” hihi


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: